Cách nhớ bài nhanh như chớp – dành cho dân chơi bài

Là một người hâm mộ của trò chơi bài và mong muốn đánh bại đối thủ nhanh chóng, ngoài việc hiểu rõ luật chơi và chiến thuật, việc nhớ 52 lá bài cũng là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn có lợi thế chiến thắng cao trong các ván đấu. Vậy, có những cách nhớ 52 lá bài hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng fantan game tìm hiểu ngay cách nhớ bài trong bài viết dưới đây.

Nguyên tắc để ghi nhớ 52 lá bài hay nhất theo thứ tự

Cách nhớ bài nhanh như chớp - dành cho dân chơi bài chuyên nghiệp
Cách nhớ bài nhanh như chớp – dành cho dân chơi bài chuyên nghiệp

Nếu bạn đã từng chứng kiến các ảo thuật gia biểu diễn những màn nhớ bài, chắc hẳn bạn sẽ bị choáng ngợp và kinh ngạc. Tuy nhiên, thực tế là tất cả đều có phương pháp. Không chỉ riêng ảo thuật gia, bạn cũng có thể học cách ghi nhớ 52 lá bài để cải thiện khả năng chiến thắng của mình theo nguyên tắc sau đây.

Không chỉ đối với các quân bài, mà với mọi thứ xung quanh chúng ta, từ đồ vật đến dữ liệu, số liệu, hay bài học cần nhớ, chúng ta cần biến chúng thành những hình ảnh dễ nhớ trước tiên. So với việc ghi nhớ các dữ liệu dài và phức tạp, não bộ của chúng ta đã chứng minh rằng hình ảnh sẽ dễ dàng được lưu giữ hơn nhiều.

Nếu bạn đã đọc cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo, chắc chắn bạn đã biết cách mã hóa các con số và dữ liệu trên lá bài thành chuỗi hình ảnh và liên kết chúng thành câu chuyện để dễ dàng ghi nhớ.

Các kỷ lục gia đã áp dụng phương pháp này để ghi nhớ 52 lá bài. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn từng bước một để có thể ghi nhớ 52 lá bài một cách hiệu quả nhé.

Quy trình cụ thể để nhớ 52 lá bài nhanh nhất

Hãy cố gắng quy ước những quân bài ra những con số

Cách nhớ bài nhanh như chớp - dành cho dân chơi bài chuyên nghiệp
Cách nhớ bài nhanh như chớp – dành cho dân chơi bài chuyên nghiệp

>>> Xem ngay:

Một cách đơn giản nhất để có thể nhớ các con bài chính là biến chúng thành các con số. Thay vì ghi nhớ hình ảnh của từng quân bài, ta có thể quy ước chúng thành các giá trị tương ứng. Ví dụ, J, Q, K và AT sẽ được đại diện bởi các số 11, 12, 13 và 1. Như vậy, toàn bộ bộ bài sẽ trở thành một dãy số từ 1 đến 13, tương đương với các chất của nó.

Đối với các chất bài như Cơ, Rô, Chuồn và Bích, ta có thể dễ dàng quy ước chúng thành các con số cụ thể. Ví dụ, chất Bích có thể được đại diện bởi con số 1, bởi vì phần chân bài của nó có thể được nhìn nhận như một con số 1. Tương tự, chất Chuồn có thể được quy ước thành số 3, bởi vì hình vòm lá bên phải của nó rất giống với số 3. Chất Cơ có thể được đại diện bởi số 2, nếu ta đặt một cây thước ngang bên dưới chân trái tim của nó. Cuối cùng, chất Rô có thể được quy ước thành số 4, bởi vì khi chia hình thoi của nó ra thành 4 phần, ta có thể dễ dàng nhận ra con số 4.

Với cách này, khi ta tập trung ghi nhớ 8 quân bài đầu tiên trong bộ bài Tây, thực chất ta đã ghi nhớ được một dãy số gồm 8 con số: 3393 7424 4152 8363. Dù có vẻ khó khăn khi lướt qua, nhưng nếu đã làm quen với phương pháp ghi nhớ của Numagician, ta có thể dễ dàng luyện tập để ghi nhớ chuỗi danh sách này. Vậy là ta đã có thể ghi nhớ được một dãy số dài 512 chữ số chỉ bằng cách biến đổi các quân bài thành các con số tương ứng.

Đó là cách đơn giản và hiệu quả để ghi nhớ các con bài trong bộ bài Tây. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu thêm về các gợi ý để ghi nhớ dãy số nhanh chóng nhé.

Áp dụng phương pháp Numagician để ghi nhớ dãy số nhanh nhất

Cách nhớ bài nhanh như chớp - dành cho dân chơi bài chuyên nghiệp
Cách nhớ bài nhanh như chớp – dành cho dân chơi bài chuyên nghiệp

Để có thể ghi nhớ các dãy số dài, có rất nhiều phương pháp khác nhau, từ việc nhóm các chữ số lại với nhau. Tuy nhiên, phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ngay lúc này là sử dụng Numagician. Đây là một cách ghi nhớ tương đối đơn giản và làm bàn đạp để bạn có thể ghi nhớ bất kỳ thứ gì.

Để ghi nhớ 52 dãy số dài như 52 quân bài, bạn có thể sử dụng các con số để hình dung ra hình ảnh trong trí nhớ của mình. Sau đó, bạn có thể sáng tạo ra một câu chuyện hài hước từ chuỗi hình ảnh này. Trên hình minh họa, bạn có thể biết được mỗi quân bài tương ứng với một con số, ví dụ như 3 chuồn sẽ là số 33, 7 rô sẽ là số 74, 4 bích sẽ thành số 41.

Từ những con số này, bạn có thể vẽ thêm các nét để tạo thành những hình ảnh ngộ nghĩnh, thân thuộc và ghép chúng lại thành một câu chuyện dễ nhớ.

Đối với những quân bài từ 10 trở lên, khi bạn phiên ra các con số, các lá bài tiếp theo vẫn tuân theo phương án tương tự. Ví dụ, 10 bích sẽ tương ứng với số 101, J cơ sẽ là 112, Q bích sẽ là 121.

Để ghi nhớ các dãy số, bạn chỉ cần tạo hình cho những con số này. Ví dụ, J cơ tương ứng với số 112. Bạn có thể liên tưởng số một đứng đầu là hình cái kiếm, 12 là con cá heo. Vậy thì bạn có thể liên tưởng đến hình ảnh con cá kiếm. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể dễ dàng nhớ các lá bài tiếp theo như 101 – 112 – 121 – 14 – 134 – 113 – 32.

Tóm lại, chỉ cần ghi nhớ các dãy số trên, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ được các lá bài mà ban đầu có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu tiên trong việc ghi nhớ nhanh chóng và dễ dàng toàn bộ 52 lá bài trong bộ bài. Hãy cùng theo dõi kỹ phương pháp giải mã nhanh chóng từ dãy số thành lá bài ở phần tiếp theo nhé.

Hãy giải mã nhanh dãy số thành những lá bài

Cách nhớ bài nhanh như chớp - dành cho dân chơi bài chuyên nghiệp
Cách nhớ bài nhanh như chớp – dành cho dân chơi bài chuyên nghiệp

Sau khi đã ghi nhớ tất cả các hình ảnh liên quan đến dãy số một cách dễ dàng, bạn cần thực hiện bước cuối cùng là giải mã chúng ngược lại. Công việc này ban đầu có vẻ chỉ dành cho những người có trí nhớ siêu phàm. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, chỉ cần bạn là người chơi bài và muốn giải mã nhanh chóng từ dãy số thành lá bài. Dưới đây là một số bước quan trọng mà bạn cần nắm vững để có thể nhớ bài hiệu quả nhất.

Bước 1: Hãy cố gắng thuộc các số hình từ 1 đến 100 trong cuốn sách về trí nhớ siêu phàm Numagician, chỉ cần đọc sách và thực hành. Nếu cần, bạn có thể xem thêm các video hướng dẫn. Việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Bước 2: Với những số hình bạn đã thuộc trong bước trước, tiếp theo là quy ước 52 hình ảnh dễ nhớ nhất cho 52 lá bài trong bộ bài tây và cố gắng nhớ chúng. Hãy luyện tập thường xuyên để khi cần, bạn có thể liên kết ngay một hình ảnh với mỗi quân bài.

Bước 3: Bạn chỉ cần luyện tập thôi. Không có cách nào khác. Việc nhớ lá bài cũng giống như việc học tập và rèn luyện của bạn. Đầu tiên, hãy rút ra hai lá bài bất kỳ trong bộ bài, sau đó, liên kết chúng với nhau để tạo ra những câu chuyện thú vị. Khi bạn đã quen với cách này, hãy tăng dần số lượng lá bài để liên kết. Khi bạn đã nhớ được tất cả 52 lá bài, bạn đã hoàn thành bước này.

Tóm lại, để nhớ 52 lá bài hiệu quả nhất, bạn cần quy ước mỗi lá bài thành một hình ảnh và liên kết chúng với nhau để tạo thành những câu chuyện dễ nhớ. Bạn có thể sử dụng những nhân vật nổi tiếng hoặc những hình ảnh mạnh mẽ để giúp bạn nhớ nhanh hơn.

Đó là toàn bộ những thông tin về cách nhớ 52 lá bài hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn chiến thắng trong những ván bài một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *